HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Mọi điều bạn cần biết về cách làm giảm đau bụng kinh

24/03/2017 | 1620 Lượt xem

Có rất nhiều cách làm giảm đau bụng kinh nhưng không phải cách làm giảm đau bụng kinh nào cũng mang lại hiệu quả cho bạn, nếu như sử dụng sai cách có thể gây thêm phiền toái cho bạn, bình thường đến ngày kinh nguyệt các bạn nữ thường hay cáu gắt hơn so với bình thường, đau bụng kinh sẽ làm thần kinh căng thẳng và mệt mỏi hơn rất nhiều, không chỉ đau bụng kinh mà còn có triệu chứng nhạt miệng, buồn nôn, hoa mắt,…

➧  Vậy cách làm giảm đau bụng kinh như thế nào là đúng và mang lại hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu

 Đau bụng kinh gây cho bạn căng thẳng, mệt mỏi

Đau bụng kinh gây cho bạn căng thẳng, mệt mỏi

  • Massage

Một trong những cách trị đau bụng hiệu quả nhất là massage bụng một cách nhẹ nhàng, dùng bàn tay ấn nhẹ vào bụng và xoa theo chiều kim đồng hồ. Cách làm này rất đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả giúp bạn giảm đau và thoải mái hơn rất nhiều.

  •  Chườm nóng

Bạn có thể đùng túi chườm nóng hay dùng khăn mặt nhúng vào nước nóng rồi vắt khô sau đó đặt lên bụng. Cách làm giảm đau bụng này cũng rất hiệu quả, các bạn nên để ý độ nóng vừa phải để không gây bỏng cho bạn.

Massage bụng sẽ giúp bạn giảm đau nhanh chóng

Massage bụng sẽ giúp bạn giảm đau nhanh chóng

  • Sử dụng thuốc

Rất nhiều người chọn cách làm giảm đau bụng kinh bằng cách là sử dụng thuốc, cách làm này cũng làm giảm đau một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhưng các bạn nên mua thuốc ở nơi uy tín và sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

  • Tập thể dục, yoga

Luyện tập thể dục, hay những bài tập yoga tốt cho sức khỏe và cũng giúp bạn giảm đau bụng kinh rất tốt, nhưng bạn nên lưu ý chọn những bài vận động nhẹ nhàng, tư thế tốt cho những ngày kinh nguyệt.

 Uống nhiều nước rất tốt cho ngày kinh nguyệt, nên uống nước ấm

Uống nhiều nước rất tốt cho ngày kinh nguyệt, nên uống nước ấm

  • Không sử dụng chất kích thích, chế độ ăn uống hợp lý

Bạn không nên sử dụng các chất gây kích vào những ngày này như rượu, bia, thuốc lá,.., vì nó làm rối loạn kinh nguyệt và gây cho bạn vấn đề phiền toái hơn như kéo dài ngày của kinh nguyệt,… Ngoài ra chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến kinh nguyệt, vì thế bạn không nên ăn những đồ ăn không tốt gây hại cho sức khỏe như những đồ ăn lạnh, nguội.

Ngoài ra bạn nên uống nhiều nước, bạn nên uống nước ấm đây cũng là cách làm giảm đau bụng kinh nhanh nhất và hiệu quả, bạn nên tránh uống nước lạnh vì không tốt cho bạn vào những ngày này. Và luôn giữ ấm cơ thể, khi tắm bạn nên tắm bằng nước nóng tránh tắm bằng nước lạnh sẽ làm bạn giảm đau bụng kinh nhanh hơn.

Trên đây là những cách hiệu quả và an toàn, hãy tham khảo cách làm giảm đau bụng kinh để giúp bạn giảm đau nhanh hơn và không bị khó chịu trong những ngày kinh nguyệt.

Nhưng khi bạn đau nhiều và không thuyên giảm bạn nên đi khám bác sĩ để khám và tư vấn cho bạn tránh gây những biến chứng gây hại cho sức khỏe của bạn.

 

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền