HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Khi nào thì nên dùng men tiêu hóa cho trẻ

19/04/2017 | 1138 Lượt xem

Trong thời đại xã hội hiện đại như ngày nay việc các bà mẹ sử dụng các chế phẩm bổ sung cho trẻ giúp trẻ ăn nhiều chóng lớn là một việc rất phổ biến trong đó có men tiêu hóa. Nhưng chúng ta không thể chắc rằng tất cả các bà mẹ đều hiểu rõ về men tiêu hóa cho trẻ, cách dùng thế nào cho đúng.

➧  Hiểu được điều đó trong bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến các bạn những thời điểm nên dùng men tiêu hóa cho trẻ.

Không nên lạm dụng và cho trẻ sử dụng men tiêu hóa kéo dài

Hiện nay trên thị trường các loại men tiêu hóa cho trẻ rất đa dạng và phong phú, do vậy có rất nhiều bà mẹ có sự nhầm lẫn giữa men tiêu hóa và men vi sinh khi cho trẻ dùng. Việc này để lại hậu quả vô cùng khôn lường không những không có tác dụng mà nó còn gây tác dụng ngược lại ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa của trẻ sau này. Do đó sức khỏe của trẻ là vô cùng quan trọng nên các bà mẹ nên lưu ý những thời điểm cho trẻ sử dụng men tiêu hóa sau.

Sử dụng men tiêu hóa trong trường hợp muốn làm tăng khả năng tiêu hóa của trẻ: sử dụng men tiêu hóa vào lúc này nhất định phải có sự chỉ định và hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa. Tuy nhiên không vì thế mà bạn lạm dụng sử dụng chúng, nếu sử dụng kéo dài sẽ gây ra nhiều tác dụng không mong muốn, làm giảm việc sản xuất enzym tiêu hóa từ đó sẽ khiến trẻ phụ thuộc rất nhiều vào men tiêu hóa từ bên ngoài, không có men trẻ sẽ không ăn.

Cân nhắc việc sử dụng men tiêu hóa cho trẻ khi chúng biếng ăn

Sử dụng men tiêu hóa khi trẻ lười ăn kéo dài: việc cho trẻ dùng men tiêu hóa khi chúng biếng ăn có nguyên nhân là điều nên làm, nhưng không vì thế mà các bà mẹ cứ thấy trẻ biếng ăn là cho dùng ngay men tiêu hóa. Trong trường hợp này các mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân rõ ràng để có cách khắc phục chứ không nên lạm dụng vào chúng quá. Một điều cần lưu ý là trước khi cho trẻ dùng men tiêu hóa các bà mẹ phải tìm hiểu kỹ nguồn gốc, cơ chế tác dụng của chúng.

Khi các tuyến tiêu hóa giảm bài tiết hoặc bị tổn thương thì bạn nên dùng men tiêu hóa cho trẻ: khi trẻ bị suy dinh dưỡng hay tiêu chảy kéo dài lúc này cơ thể trẻ sẽ rất mệt mỏi nên việc bổ sung cho trẻ là rất cần thiết. Nhưng bên cạnh đó muốn có hiệu quả thì khi sử dụng men tiêu hóa cho trẻ phải sử dụng đúng cách, tuân thủ đúng chỉ định của bác sỹ.

Bổ sung men tiêu hóa cho trẻ khi bị suy dinh dưỡng, tiêu chảy kéo dài

Trên đây là những cách dùng men tiêu hóa cho trẻ mà các bà mẹ nên biết, tuy men tiêu hóa không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng không nên lạm dụng. Một điều đáng lưu ý là chỉ cho trẻ sử dụng men tiêu hóa khi bác sỹ xác định là thiếu hoặc trong trường hợp muốn tăng khả năng hấp thu tiêu hóa cho trẻ.

Bạn đọc có thể xem thêm : Cách chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh

Hy vọng qua bài viết này các bà mẹ sẽ hiểu rõ hơn về cách dùng men tiêu hóa để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất cho trẻ.

 

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền