HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Giới thiệu đến các bạn bệnh đau vùng thượng vị lan ra sau lưng

31/03/2017 | 1913 Lượt xem

Khoảng cơ thể nằm giữa rốn và ức chính là thượng vị, thượng vị bao gồm dạ dày, đại tràng, tá tràng, ruột non, và rất nhiều cơ quan nội tạng khác, cùng cả vùng biểu bì ngoài cùng cơ thể. Thượng vị là phần rất quan trọng trong cơ thể con người. Bệnh đau vùng thượng vị lan ra sau lưng bạn cần phải nắm rõ bởi bệnh cũng gây ra rất nhiều nguy hại.

 Giải pháp điều trị các cơn đau thượng vị lan ra sau lưng dứt điểm tránh biến chứng gây ung thư

Đau thượng vị lan ra sau lưng có thể là biểu hiện của một số loại bệnh.

Các nguyên nhân gây ra đau thượng vị

  • Bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày, bệnh đường ruột, các vấn đề hệ tiêu hóa
  • Loét dạ dày – cấp tính hoặc mãn tính, cơn đau âm ỉ ê buốt. Chứng này có thể được cải thiện bằng việc ăn uống, tuy nhiên nếu là loét dạ dày thì cơn đau sẽ càng trầm trọng hơn. Thông thường, cơn đau sẽ tồi tệ hơn vào ban đêm nếu là đau thượng vị dạ dày.
  • Tắc nghẽn đường tiêu hóa – đau bụng cấp tính, kèm theo nôn mửa và sủi bụng.
  • Ung thư dạ dày – Nam giới trên 55 tuổi và những người hút thuốc lá có cơn đau vùng thượng vị bị tình nghi mắc chứng ung thư dạ dày. Có thể kèm theo hiện tượng giảm cân, nôn mửa,…

 Cảm giác nóng rát vùng thượng vị liên tục là bị bệnh gì ?

benh-dau-vung-thuong-vi-lan-ra-sau-lung

  • Các bệnh nội tạng

Viêm tụy – đau cấp tính lan tỏa ra phía sau. Cơn đau thượng vị lan ra sau lưng thường đi kèm với nôn mửa. Viêm tụy có nhiều dấu hiệu khác nhau, bao gồm vàng da, nhịp tim nhanh, bụng cứng, đau bụng xung quanh rốn hoặc đau hai bên sườn.

Chứng viêm phúc mạc – các cơn đau cấp tính với các dấu hiệu bị sốc và nhạy cảm (có thể phục hồi). Cơn đau có thể trầm trọng hơn do xuất hiện các cơn ho. Có thể cảm thấy cứng bụng.Chứng tiền kinh giật – cơn đau nghiêm trọng hoặc liên quan đến nôn mửa cảnh báo chứng tiền kinh giật. Bệnh lý túi mật – đau thượng vị cấp tính, liên tục ói mửa, sốt.

  • Bệnh tim mạch

Phình/ vỡ động mạch chủ – Bệnh nhân cảm thấy cơn đau thưọng vị cấp tính lan ra ở lưng hay ở háng. Các mạch máu có thể bị vỡ.

Nhói đau – Cơn đau có thể liên quan đến các bệnh lý nguy hiểm như nhồi máu cơ tim; cũng có thể do bệnh màng phổi hoặc các bệnh liên quan đến dây thần kinh cột sống.

benh-dau-vung-thuong-vi-lan-ra-sau-lung

  • Bệnh thận

Hai quả thận nằm sát hai bên cột sống ở vùng hông, vì vậy, bệnh đau thượng vị lan ra sau lưng rất có thể là biểu hiện của các bệnh về thận ở người bệnh. Nếu phát hiện bệnh nhân cần nhanh chóng bắt đầu tiến trình điều trị để có khả năng dứt bệnh cao, phục hồi chức năng lọc máu của thận, vì thận là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với con người.

Đau thương vị từng cơn hay đau thượng vị lan ra sau lưng có thể là hồi chuông cảnh báo cho nhiều căn bệnh nguy hiểm và phức tạp, các bệnh này đến từ rất nhiều cơ quan bộ phận khác nhau nằm trong vùng thượng vị.

Xem thêm để biết những biểu hiện dễ nhận biết của bệnh đau thượng vị từng cơn

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền