HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Cùng tìm hiểu hay bị ợ hơi là biểu hiện của bệnh gì ?

17/04/2017 | 1381 Lượt xem

Ợ hơi là phản ứng rất bình thường của cơ thể mà có lẽ ai cũng gặp phải ít nhất một vài lần trong đời. Tuy nhiên, ợ hơi lại là một điều bất bình thường, là dấu hiệu cảnh báo đến người bệnh. Cùng theo dõi để biết hay bị ợ hơi là bệnh gì bạn nhé !

Hay bị ợ hơi là chứng gây ra cực kỳ nhiều phiền toái khó chịu mà ai đã từng trải qua đều hiểu, thường xảy ra sau bữa ăn. Đầu tiên là cảm giác có một lượng hơi đầy tức trong bụng cuộn trào lên, sau đó nghẹn ở cổ họng và phát ra tiếng có thể nghe thấy rõ ràng. Trong nhiều trường hợp, vì lịch sự mà nhiều người cố nhịn, khiến cho cơ thể không giải phóng được lượng hơi dư thừa, lượng hơi càng tích tụ nhiều hơn.

Hay bị ợ hơi là dấu hiệu của các bệnh về đường tiêu hóa nguy hiểm

Vì thế, nếu tình trạng này diễn ra trên hai lần và xảy ra liên tiếp trong nhiều ngày mà không vì nguyên nhân thực phẩm, hãy theo dõi phần tiếp trong bài viết dưới đây để biết hay bị ợ hơi nhiều là bệnh gì, nhằm sớm tìm ra phương pháp điều trị thích hợp cho bản thân bạn nhé.

Bệnh viêm loét dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày là một trong những bệnh rất phổ biến. Theo nhiều kết quả nghiên cứu, cứ 10 người thì có đến 8 người có dấu hiệu của bệnh viêm loét dạ dày, chỉ khác nhau về mức độ, tình trạng nặng hay nhẹ mà thôi.

Viêm loét dạ dày không chữa trị ngay sẽ tiến triển theo chiều hướng xấu

Bệnh này có nhiều triệu chứng báo hiệu rõ rệt. Song ở thời kỳ đầu tiên- khi chớm mắc bệnh thì ợ hơi là một dấu hiệu cảnh báo mà người bệnh cần đặc biệt lưu ý. Hãy thử để ý những thay đổi của cơ thể.

Nếu trước đây ăn uống rất ngon lành thì nay bắt đầu xuất hiện những cơn đau bụng giữa rốn âm ỉ, nhất là sau khi ăn xong hoặc khi uống hơi nhiều nước ngọt có ga. Khoảng nửa giờ sau bắt đầu xuất hiện chứng ợ hơi, khi thì liên tiếp, khi thì từng lúc một.

Khi đó, đáp án cho câu hỏi: hay bị ợ hơi là bệnh gì đã rõ ràng. Người bệnh cần đến các phòng khám chuyên khoa chuyên biệt để điều trị bệnh ngay nhằm ngăn ngừa tối đa sự tiến triển của bệnh.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến căn bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm, do đó, người bệnh cần hết sức tỉnh táo và cẩn trọng với căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Hay bị ợ hơi cũng là một trong những dấu hiệu phổ biến của căn bệnh này.

Ợ hơi là dấu hiệu rõ rệt của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Ợ hơi bắt đầu hình thành từng lúc một sau khi người bệnh ăn no, nhất là khi ăn thực phẩm có tính chua khiến dạ dày phải tiết ra nhiều axit để co bóp, nồng độ axit bị dư thừa sẽ nhanh chóng thoát ra tâm vị chưa kịp đóng, trào ngược lên phía trên thực quản thành luồng hơi có mùi khó chịu.

Không điều trị ngay, bệnh cứ thế tiến triển theo cấp độ ngày càng tăng. Khi đó, ngoài chứng ợ hơi, người bệnh sẽ liên tục gặp những cơn đau bụng đến “dữ dội”, ăn gì cũng thấy buồn nôn, người mệt mỏi, uể oải, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và sinh hoạt hằng ngày.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi: hay bị ợ hơi là bệnh gì. Người bệnh nên quan tâm đến sức khỏe của mình, nhất là những dấu hiệu bất thường để sớm có biện pháp điều trị kịp thời, dứt điểm.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền