HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Cùng đi tìm cách chữa ăn không tiêu hiệu quả nhất

22/05/2017 | 1644 Lượt xem

Ăn không tiêu là hiện tượng vô cùng phổ biến, thậm chí một người còn có thể lặp đi lặp lại hiện tượng khó tiêu nhiều lần trong cuộc đời. Hầu hết các cách chữa  ăn không tiêu đơn giản đều không đến mức cần nhập viện, tuy nhiên nhiều người lại không biết loại bỏ triệu chứng khó chịu này như thế nào.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn 5 mẹo nhỏ chữa ăn không tiêu ngay tại nhà.

  1. Cách trị ăn không tiêu bằng nước lọc

Nước lọc là một phần quan trọng trong cuộc sống, nhưng ít người biết rằng việc uống lượng nước lọc phù hợp còn giúp loại bỏ chứng khó tiêu của bạn. Phần lớn những chất khó tiêu sẽ được hòa bớt nhờ nước lọc, đồng thời chúng còn thúc đẩy sự làm việc của thận cùng nhiều cơ quan khác. Tuy nhiên bạn không nên uống nước lọc ngay sau bữa cơm bởi chúng sẽ hòa tan lượng acid cần thiết dùng cho tiêu hóa. Nên uống từng ngụm nhỏ và uống rải rác trong ngày như một thói quen.

Nước lọc trị ăn không tiêu hiệu quả

  1. Nước gừng, chanh và mật ong

Hỗn hợp kể trên được coi là “thần dược tự nhiên” giúp bạn giảm nhanh các triệu chứng khó tiêu ngay tại nhà. Hầu hết những thành phần trong hỗn hợp này đều có công dụng chống viêm kháng khuẩn và giải nhiệt, do vậy chúng rất tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa, đồng thời ngăn ngừa một số bệnh có thể phát sinh trong cơ thể.

  1. Lá bạc hà

Các chế phẩm làm từ bạc hà rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay bởi công dụng giải nhiệt, thư giãn và hỗ trợ chữa một số loại bệnh. Lá bác hà làm thành trà uống còn giúp bạn loại bỏ cảm giác ăn không tiêu chỉ trong vài giờ sau khi sử dụng. Nếu nhai sống bạc hà, chúng còn giúp bạn loại bỏ nhiều biểu hiện khó chịu của bệnh tiêu hóa như buồn nôn, chóng mặt, ợ hơi nhiều….

Có thể dùng men tiêu hóa

  1. Sử dụng men tiêu hóa

Men tiêu hóa là giải pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất đối với bất kỳ cách trị ăn không tiêu nào. Men tiêu hóa sẽ hỗ trợ quá trình phân hủy thức ăn trong dạ dày, đẩy nhanh hoạt động của hệ tiêu hóa đồng thời giúp cơ thể tiêu diệt những tồn đọng thức ăn thừa gây khó tiêu. Tuy nhiên việc sử dụng men tiêu hóa ở nhà phải được sự tư vấn của bác sĩ, đặc biệt là khi dùng cho trẻ nhỏ.

  1. Chia nhỏ bữa ăn

Ăn không tiêu buồn nôn là do cơ thể không thể tiêu hóa hoàn toàn thức ăn của một lần ăn trong ngày. Do vậy cách đơn giản và hiệu quả để tránh khỏi hiện tượng này là chia nhỏ bữa ăn chính làm nhiều bữa nhỏ trong ngày để giảm bớt áp lực hoạt động cho dạ dày.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền