HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Cách uống men tiêu hóa hiệu quả

19/03/2017 | 3912 Lượt xem

Men tiêu hóa chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người nữa, mặc dù vậy vẫn có một số trường hợp nhầm lẫn giữa men vi sinh. Men tiêu hóa về bản chất của nó cũng là những protein có tác dụng xúc tác các phản ứng hóa học vì nếu không có men thì phản ứng hóa học này thường xảy ra chậm chạp. Men tiêu hóa sẵn có trong cơ thể hay còn được mọi người gọi là enzym do cơ thể tiết ra để tiêu hóa thức ăn.

Men tiêu hóa thường được các bậc phụ huynh lựa chọn để làm ổn định chức năng của hệ đường ruột

➸ Cách uống men tiêu hóa sai lầm

Hầu hết những người sử dụng men tiêu hóa đều vì muốn cải thiện sự cân bằng trong đường ruột và cải thiện hệ tiêu hóa để tránh những triệu chứng về rối loạn như đầy hơi, khó tiêu, đau bụng, ợ hơi… men tiêu hóa là những vi chất có lợi cho cơ thể đặc biệt tốt khi cơ thể suy giảm sức lực và không có đủ khả năng tự tiêu hóa thức ăn tống vào cơ thể, nên sự lựa chọn men tiêu hóa để bổ trợ hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên cách uống men tiêu hóa như thế nào mới mang lại hiệu quả?

Phần lớn những men tiêu hóa đều có kèm theo hướng dẫn sử dụng trong hộp thuốc chính vì vậy người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm.  Mặc dù vậy rất nhiều trường hợp vẫn dùng men tiêu hóa cho vào cháo nóng hoặc sữa nóng để trẻ em dễ uống hơn. Nhưng đây lại là cách uống men tiêu hóa sai lầm vì có thể làm cho những vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa bị chết hoặc bị suy yếu nên làm giảm tác dụng và hiệu quả của sản phẩm.

Việc cho men tiêu hóa và nước sôi hoặc cháo nóng là cách uống sai lầm

➸ Cách uống men tiêu hóa hiệu quả !

Để tăng hiệu quả của men đối với hệ tiêu hoa thì tốt nhất nên uống sau bữa ăn chính khoảng 60 phút khi mà thức ăn đưa vào trong dạ dày đã được nhào trộn và ngấm dịch vị. Cách tốt nhất là pha với nước đun sôi và đã để nguội, đểm đảm bảo các vi sinh vật có lợi còn sống và được đưa vào đến đường ruột.

Cách uống men tiêu hóa cần phải cho trẻ uống cách kháng sinh khoảng 1 giờ đồng hồ vì đây là những vi sinh sống, nếu không cách ra kháng sinh sẽ làm mất đi chức năng của men tiêu hóa. Hoặc cách tốt nhất nên cho trẻ uống hết đợt kháng sinh rồi uống men tiêu hóa như vậy sẽ đảm bảo mang lại hiệu quả mong muốn.

Cách uống men tiêu hóa mang lại hiệu quả tốt nhất chính là cho vào nước sôi để nguội

Men tiêu hóa thường được dùng chủ yếu ở trẻ em, đây tuy không phải là sản phẩm có ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng các bà mẹ không nên cho trẻ lạm dụng vì có thể sẽ ảnh hưởng đến chức năng bài tiết, khiến trẻ buồn mồm miệng nhạt dẫn đến kém ăn và kén ăn.

Lưu ý: Men tiêu hóa không phải là thuốc chống tiêu chảy, nhiều người không biêt rằng tiêu chảy cần phải bù nước mà cho uống men tiêu hóa nên thường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.  

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền