HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Cách chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh mà bà mẹ nên biết

20/03/2017 | 1544 Lượt xem

Nguồn đồ ăn có thể hấp thụ vào cơ thể có hấp thụ được hay không đó là tùy thuộc không ít vào hệ tiêu hóa. Nhưng có rất nhiều bênh liên quan đến hệ tiêu hóa đặc biệt là ở trẻ sơ sinh. Rối loạn tiêu hóa là một căn bệnh không còn xa lạ đối với các bà mẹ đang nuôi con. Vì hệ tiêu hóa ở trẻ sơ sinh chưa phát triển hoàn thiện, do vậy khả năng miễn dịch là rất kém, điều này dẫn đến trẻ rất dễ mắc các bệnh về tiêu hóa.

➧  Vì vậy, tìm mọi cách chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh trở thành mối quan tâm thường trực của các ông bố bà mẹ.

Một số rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ sơ sinh bao gồm ọc sữa, tiêu chảy, bón, bú kém. Nguyên nhân của các vấn đề này có thể do phương pháp cho bú không đúng hoặc do một số bệnh lý như nhiễm trùng, kém hấp thụ, dị tật bẩm sinh đường tiêu hóa. Chúng tôi giới thiệu một số cách chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh để có thể cho bé một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh nhất.

  1. Chế độ ăn hợp lý

Để giúp trẻ phòng tránh bệnh rối loạn tiêu hóa, đòi hỏi các mẹ phải biết cách chăm sóc trẻ một cách hợp lý để trẻ mau ăn chóng lớn. Đặc biệt các mẹ nên quan tâm nhiều đến chế độ ăn uống hợp lý. Đây là cách chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh một cách có hiệu quả và tốt nhất.

Trẻ cần có chế độ ăn hợp lý

Trẻ cần có chế độ ăn hợp lý

Các bà mẹ cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng từ thức ăn và sữa hột cách hợp lý nhất để giúp trẻ tiêu hóa và hấp thu một cách tốt nhất.

Ai cũng biết trẻ rất biếng ăn, vì thế các mẹ cần phải nghiên cứu cách nào thích hợp để cho bé ăn uống đầy đủ. Các mẹ nên lưu ý chia thức ăn thành nhiều bữa nhỏ khác nhau để kích thích trẻ ăn nhiều hơn.

  1. Cho trẻ bú đúng tư thế

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ”. Không chỉ sữa là thức ăn tốt nhất để cho trẻ phòng tránh tốt các bênh về đường tiêu hóa, mà cách cho ăn như thế nào, tư thế có phù hợp không cũng có ảnh hưởng đến việc rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh. Vì thế các mẹ cũng nên cho trẻ bú đúng tư thế sao cho hợp lý để nguồn sữa mẹ đi vào dạ dày bé một cách tốt nhất.

Tư thế phù hợp khi cho trẻ bú

Tư thế phù hợp khi cho trẻ bú

Khi cho trẻ bú các mẹ lưu ý, cần để đầu bé cao hơn thân, cho núm vú chạm môi trẻ trước, cho đến khi bé mở miệng thì mới cho vào. Cần cho trẻ bú lượng sữa vừa đủ, không để trẻ bú quá no, khi no trẻ có thể nôn trớ ra. Như thế đây sẽ là cách chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ hiệu quả

  1. Bổ sung thêm nước

Nước chiếm 70% khối lượng cơ thể của con người, rất cần thiết cho sự phát triển, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tình trạng tiêu chảy rất dễ mất nước cơ thể, vì vậy các mẹ cần lưu ý bổ sung thêm nước kịp thời cho trẻ.

Bổ sung thêm nước cho trẻ

Bổ sung thêm nước cho trẻ

Trên đây là những lời khuyên hữu ích về cách chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh dành cho những bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Các ông bố bà mẹ cần lưu ý để chăm sóc trẻ một cách tốt nhất. 

Bạn đọc có thể chữa biết : Chứng ăn không tiêu phải làm sao để nhanh khỏi ?

.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền