HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Các triệu chứng ợ hơi khó tiêu thường gặp ở trẻ

08/04/2017 | 1501 Lượt xem

Ợ hơi khó tiêu là những triệu chứng chính minh đường tiêu hóa đang bị rối loạn và bị ảnh hưởng, tuy đây không phải là triệu chứng nghiêm trọng và gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây cảm giác bực bội khó chịu trong người làm ảnh hưởng đến chất lượng mỗi bữa ăn hàng ngày.

Triệu chứng ợ hơi khó tiêu mà bất kỳ ai gặp phải cũng đều cảm thấy chán ăn uống, thậm chí là trong người đang cảm thấy đói meo.

Đầy bụng khó tiêu phần lớn nguyên nhân là do đồ ăn hàng ngày không khoa học gây nên

Hiểu rõ về các triệu chứng ợ hơi khó tiêu rất thuận lợi trong quá trình lựa chọn phương pháp và cách thức chữa bệnh, vì thông thường cách trị bệnh hiệu quả chính là dứt điểm từ triệu chứng của bệnh. Cùng tìm hiểu xem các triệu chứng ợ hơi nhiều  là gì để có những cách dứt điểm bệnh hiệu quả nhất.

  • Các triệu chứng ợ hơi khó tiêu thường gặp

Căn tức bụng: Đây là triệu chứng vừa gây khó chịu vừa mệt mỏi khi mà bụng lúc nào cũng trong tình trạng căng tức mà không phải vì no, thậm chí khi mà bạn bị đói meo hết người nhưng triệu chứng này vẫn dai dẳng bám theo làm bạn chả buồn ăn uống, cũng chả có cảm giác đối với vị của các món ăn

Khó chịu ở vùng ngực và vùng thượng vị: khi bị tức bụng khó tiêu bạn sẽ cảm giác đau ở phần bụng trên, gây khó chịu và con khó chịu đó nhanh chóng bị loang tỏa lên tận vùng ngực, làm cho người bệnh cảm giác tức ngực, có hơi bị đầy lên tận lồng ngực nhưng không thể ợ được lên.

Bụng căng tức kèm theo cảm giác chán ăn làm suy giảm chất lượng cuộc sống hàng ngày

Chán ăn: bất kể là bạn đang đói hay là đang no đề cảm thấy chán ăn vì lúc nào cũng trong tình trạng không cảm nhận được vị ngon thực sự từ những món ăn cũng chính vì vậy mà khiến cho người bệnh thường xuyên bỏ bữa.

Nếu chỉ là ợ hơi thì hoàn toàn bình thường, nhưng khi khi ợ hơi chướng bụng khó tiêu bạn sẽ ợ hơi nhiều liên tục và nhiều lần trong ngày.

Bị xì hơi nhiều lần: xì hơi là biểu hiện hoàn toàn bình thường, tuy nhiên nếu bị liên tục và kèm theo táo bón hoặc ỉa chảy thì chắc chắn là là triệu chứng ợ hơi khó tiêu mà vẫn thường hay gặp phải.

Cảm giác buồn nôn: đây cũng là triệu trứng ợ hơi khó tiêu phổ biến ở mọi đối tượng, thông thường lúc nào cũng cảm thấy thức ăn đầy ứ trong bung cảm giác tràn lên tận ngực gây buồn nôn.

Các triệu chứng ợ hơi khó tiêu kèm theo bệnh về đường ruột

Bị ợ hơi khó tiêu khiến cho bạn cảm thấy chán ăn uống

Nếu người bệnh bị những bệnh lý khác về đường ruột như tá tràng, dạ dày thì kèm thêm triệu chứng đau bụng buồn nôn, Đôi khi đi trung tiện nhiều lần nhưng còn đan xen cả táo bón và ỉa chảy cùng lúc, lúc đó sẽ cảm thấy bụng đau âm ỉ rất khó chịu.

So với rất nhiều những căn bệnh về đường ruột khác thì triệu chứng ợ hơi khó tiêu không phải là bênh ở mức độ nguy hiểm cao, nhưng gây khó chịu cho người gặp phải. Do vậy cũng cần phải có những cách xử lý để giảm những khó chịu cứ đeo bám dai dẳng này.

 

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền