HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Cần tìm hiểu rõ biến chứng của bệnh đau đạ dày để dễ dàng điều trị

29/03/2017 | 1424 Lượt xem

Tỷ lệ số người mắc các bệnh về hệ tiêu hóa ngày một gia tăng, đặc biệt là bệnh về dạ dày. Đau dạ dày khá là nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời do nó tạo ra rất nhiều biến chứng. Vậy biến chứng của bệnh đau dạ dày gồm những gì, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

➧ Những biến chứng của bệnh đau dạ dày thường gặp

Đây được coi là biến chứng đầu tiên của bệnh đau dạ dày. Khi xuất hiện một số triệu chứng như xuất hiện các vệt máu khi nôn, đau bụng một cách dữ dội, khi đi ngoài xuất hiện máu lẫn trong phân. Có trường hợp người bệnh bị mất một lượng máu nhiều dẫn đến mệt mỏi, mất sức. Cần phải gọi cấp cứu ngay nếu người bệnh xuất hiện các triệu chứng này.

bien-chung-dau-da-day

Cẩn trọng với xuất huyết dạ dày

Nguyên nhân dẫn đến biến chứng của bệnh đau dạ dày này có thể do người bệnh sử dụng các loại thuốc giảm đau, chống viêm nhiễm trong thời gian kéo dài. Việc các vết loét xuất hiện trong dạ dày không được làm lành kịp thời, đồng thời luôn phải  tiếp xúc nhiều với acid dư làm cho máu chảy ra nhiều hơn và khó có thể cầm cự lại được.

Khi có sự xuất hiện của men tiêu hoa, ngay cả khi máu đã đông lại những vẫn có thể bị phân hủy lại một cách dễ dàng và cũng dẫn đến tình trạng xuất huyết ở dạ dày.

  • Dạ dày bị thủng

Sẽ rất nguy hiểm cho cơ thể con người khi bộ phận tiêu hóa thức ăn chính bị phá hủy. Các vết loét bị đào sâu đến thành của dạ dày, lúc này, tất cả bao gồm acid và men tiêu hóa có trong dịch sẽ trực tiếp đổ ào vào vết loét. Là biến chứng của bệnh đau dạ dày khiến đau bụng quằn quại, dữ dội như có vết dao đâm.

Trường hợp này cực kì nguy hiểm, cần phải thực hiện phẫu thuật ngay lập tức nếu không dẫn đến màng bụng bị viêm, cơ thể bị sốc và dẫn đến tử vong nhanh trong tích tắc.

bien-chung-dau-da-day

Biến chứng dạ dày gây nguy hiểm cho người bệnh

  • Sự thu hẹp của môn vị

Khi xuất hiện các biến chứng của bệnh đau dạ dày như phần thức ăn của ngày hôm trước bị đưa ra với một mùi khó chịu, hoặc luôn cảm thấy đau thượng vị bị  kéo dài thì đó là sự xuất hiện của biến chứng hẹp môn vị.

Biến chứng này kéo dài trong thời gian dài sẽ làm cho cơ thể người bị thiếu chất dinh dưỡng, bị mất nước và một số chất điện giải quan trọng dẫn đến sự mệt mỏi, stress, người gầy gò xanh xao.

bien-chung-dau-da-day

Chữa trị đau dạ dày hiệu quả tránh xuất hiện các biến chứng nguy hiểm

  • Biến chứng ung thư dạ dày

Một trong số những biến chứng dạ dày nguy hiểm nhất đó là ung thư dạ dày.  Ung thư dạ dày được bắt nguồn từ viêm loét dạ dày, hẹp môn vị, phần hang vị bị viêm loét khi không được chữa trị dứt điểm.

Đây là một dạng ung thư rất dễ bắt gặp trong số các loại ung thư về đường tiêu hóa, đồng thời là một loại biến chứng rất khó trong việc điều trị triệt để.

Đau loét dạ dày có khá nhiều các biến chứng nguy hiểm cho con người. Vì vậy qua bài viết giải đáp thắc mắc về biến chứng của bệnh đau dạ dày này, hy vọng bạn sẽ có thêm khối kiến thức bổ ích về căn bệnh nguy hiểm này để có cách chữa trị hiệu quả.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền